Triết Học

của Hânn Nguyễn
    Triết học nghe có vẻ hàn lâm và khó nhai, khó nuốt với nhiều người (bạn mình từng chia sẻ, bạn ấy đọc sách triết như nhai cơm khê, vừa khét vừa không chín :)) ).

     Triết học thực tế lại có nguồn gốc rất đơn giản và xuất phát từ những điều căn bản nhất trong cuộc sống như nguyên tố, tính chất và hiện tượng sự việc. Qua 4000 năm, các nhà triết học người Hy Lạp đã không ngừng tìm hiểu, đặt nền móng cho hệ thống triết học cổ điển.

     Trong quyển sách vỡ lòng về Triết học, Thế giới Sophie, người thầy đã nói: “Khi ta lớn, con người ngừng việc tò mò với thế giới và mặc nhiên chấp nhận nhiều điều mà không hỏi. Đó là lí do tại sao các triết gia lại khác biệt, bởi vì cuộc sống với họ luôn là những chuỗi câu hỏi và giữ cho tâm hồn mình non trẻ trước các hiện tượng, sự vật xung quanh.”

      Và, tại sao triết học lại nằm trong mục Khám phá bản thân?

      Bởi vì, điều cơ bản nhất khi ta muốn hiểu bản thân mình, là phải có được tư duy phản biện và học cách trả lời những sự việc xung quanh ta từ những điều nhỏ nhặt nhất. Hơn thế, triết học giúp ta dễ dàng thấu hiểu và vận dụng những nguyên lí cơ bản của cuộc sống để gõ cửa hạnh phúc trong cả một đời người.

Bất kì một hiện trường phạm tội nào đều có sơ hở, bằng chứng và dấu vết. Bởi vì không điều gì là không có nguyên nhân, động cơ và mục đích. – Conan Doylce

    Ngoài mục này còn có các thư mục lớn sau, được mình sưu tầm và chiêm nghiệm nhiều lần. Các mối liên hệ giữa các chủ đề sau đây là vô cùng mật thiết:

     Dưới đây là các bài viết được mình hệ thống lại:

 

 • I.A.M Khám phá bản thân
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5


Give me an appreciation!

Chuyên mục

Phản hồi gần đây

 • I.A.M Khám phá bản thân
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5


Thẻ

Me

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More