Tâm Lý Học

của Hânn Nguyễn
    Tâm lý học dạo gần đây thực sự rất “hot” :)).

    Mình không có ý định viết lại những điều cơ bản về bộ môn này, mình sẽ gợi ý list những trang web bạn nên ghé thăm hay bạn nên bắt đầu từ đâu. Tuy nhiên, mọi thông tin về chủ đề tâm lý học mà mình gợi ý cho bạn đọc, tìm hiểu hoặc cách thức, qui trình đi sâu bộ môn này đều là trải nghiệm cá nhân, mình không chịu trách nhiệm hay cổ xúy các bạn đọc và làm theo 100% cách mình hiểu và tiếp cận.

      “Sao?! Không viết tâm lý học cơ bản thì mình viết cái gì á?”

     Mình viết cách bạn có thể nhận biết sự biến đổi tâm lý của chính mình và lưu ý một vài thuật ngữ bạn có thể bị nhầm khi sử dụng trong đời sống hàng ngày, nếu không muốn nói là bị lạm dụng (như “trầm cảm”, “chán đời” mà các bạn trẻ hay sử dụng ngày nay dưới áp lực công việc và cuộc sống) và nhiều hơn thế nữa! Chúng ta đang ở mục Khám phá bản thân mà, đâu phải mục giáo dục vỡ lòng môn tâm lý học, đúng không?

     Đáng buồn là Tâm lý học không chỉ dừng ở đó. Nó có thể là cái phao cứu sinh cho chính bạn, hoặc là công cụ giúp bạn điều chỉnh cuộc sống của mình, giúp đỡ và nhận biết cũng như đồng cảm nhiều hơn với những người xung quanh.

      Hơn thế, ứng dụng tâm lý vào cuộc sống và công việc giúp bạn có khả năng điều tiết và phản ứng nhanh hơn với cảm xúc của người khác mà theo đó bạn đạt được những điều bạn muốn làm thay vì bực bội sau một cuộc hội thoại mà cả bạn và đối phương không thể mở lòng hiểu nhau.

    Ngoài mục này còn có các thư mục lớn sau, được mình sưu tầm và chiêm nghiệm nhiều lần. Các mối liên hệ giữa các chủ đề sau đây là vô cùng mật thiết:

     Dưới đây là các bài viết được mình hệ thống lại:

 

 • I.A.M Khám phá bản thân
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5


Give me an appreciation!

Chuyên mục

Phản hồi gần đây

Hits

 • 254
 1. 1
 2. 2
 3. 3
 4. 4
 5. 5


Thẻ

Me

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More