Ước một lần được xem nhạc kịch “Romeo và Juliet”!

của Hânn Nguyễn
2161 views

   “Romeo và Juliet” là câu chuyện tình thiên cổ đã nổi tiếng từ lâu được viết bởi đại văn hào Willian Shakespeare, chuyển thể kịch do nhà soạn nhạc người Pháp. Mình chưa xem phim Romeo & Juliet bao giờ. Phần vì nghĩ đây là phim tình cảm, chắc sẽ sến rện, phần vì nghĩ cái kết thì bi kịch, ai cũng biết rồi nên không thèm xem bao giờ. Nhưng trong một lần tình cờ xem được trích đoạn nhạc kịch Romeo & Juliet, mình đã tròn cả mắt. Tìm hiểu thì mới biết giá vé để được tham dự một buổi broadway như vậy rơi vào khoảng từ 100$ – 1000$/vé tùy loại nên chất lượng thì khỏi phải bàn.

   Phải nói là dù Shakespeare là đại văn hào người Anh, nhưng nếu Romeo và Juliet phiên bản nhạc kịch bản viết bằng tiếng Anh chưa chắc đã thỏa mãn được người xem, mà phải bằng tiếng Pháp – ngôn ngữ của tình yêu, lãng mạn bậc nhất thế giới. 

    Qua đây thì mình xin được giới thiệu 3 bài hát trong bản nhạc kịch mà mình rất thích, nếu bạn còn băn khoăn thì có thể nghe thử ở đây rồi quyết định! Link toàn bộ nhạc kịch mình để phía bên dưới. 

1 – Veron 

   Bài mở đầu chất lừ giới thiệu thành Verona, hai dòng họ nhà Montague (màu xanh) và nhà Capulet (màu đỏ). Nghe mãn nhĩ. Lời nhạc bóc tẩy phũ phàng về sự thù hận hai dòng họ nhưng cũng rất nên thơ.

2 – La Haine

    Nói về sự thù hận giữa hai dòng họ. Sự mù quáng nơi con người khiến cuộc sống của chính họ không trọn vẹn nữa. Nghe xong bài này là mình quyết định xem kịch một mạch hết 2 tiếng.

3 – Les Rois du Monde

   Không có gì để nghi ngờ về độ đỉnh của bài này :'(. Lần nào nghe mình cũng mê mẩn.

    Đến đây rồi, bạn nào muốn biết thì xem kịch sẽ rõ, đảm bảo bạn sẽ không thất vọng hoặc bỏ ngang. Mình để link dưới đây cho bạn nào thích thì vào xem. Bản dịch của Kites rất hay và lyrics nhịp nhàng theo kịch, enjoy!

Act 1: https://www.youtube.com/watch?v=lxCyLgR2-sI

Act 2: https://www.youtube.com/watch?v=BKuaYmLTrBg

 

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More