Tổng hợp các website cung cấp Data/News/Research/Materials cho dân học Kinh tế/Tài chính (2)

của Hânn Nguyễn
5008 views

(tiếp)

B – Dữ liệu, biểu đồ, thống kê

11 – Vietequity – Công ty mẹ của CTCP Chứng khoán Đà Nẵng DNSC, công ty này còn khá mới trên thị trường mới về chung nhà với VEQ trong năm 2017 vừa qua. Bạn có thể tham khảo dữ liệu Báo cáo tài chính, chỉ số, phân tích theo các năm. Thiết kế trang web trực quan và phù hợp với thị hiếu hơn Cafef. Cũng giống các công ty chứng khoán khác, DNSC cũng đưa ra các khuyến nghị cổ phiếu (nếu không đầu tư thì bạn có thể bỏ qua).

12 – Investing.com – Ngoài kho dữ liệu khủng lồ tất tần tật về thị trường tài chính: Indicies, Forex, Commodities, Goods, ETFs,… còn có dữ liệu, bài viết phân tích, chart (sử dụng trading view) cho các bạn chuyên về phân tích tìm hiểu. Ngoài ra, các tools phân tích kĩ thuật cũng có kèm, các trang web hữu dụng về tài chính cũng có ở đây. Đặc biệt là Investing.com có tiếng Việt cho ai mới tập sử dụng và chưa biết nhiều từ tiếng anh :D! Investing cũng có mấy khóa học free, mình chưa thử xài nên không rõ như nào, bạn nào dùng rồi thì cho mình thông tin nhé!

14 – Statista – Cái trang thần thánh này thì hẳn ai cũng biết :D. Data gì cũng có, mỗi tội một số cái thì đòi xiềng :'(. Vậy thôi tự mò các trang khác xong tổng hợp lại còn hơn :'(.

15 – Quandl – Trang này tình cờ search ra, thấy khá nhiều dữ liệu nhưng chưa thử dùng lần nào, nếu có dùng mình sẽ review sau. Mà nhìn thoáng qua thì thấy phải trả tiền mới được dùng hơi bị nhiều 😀

16 – Bloomberg – Ra đời cách đây 10 năm, đến giờ Bloomberg không chỉ là trang có khối lượng thông tin đồ sộ mà còn có những chuyên mục về tài chính hữu ích cho người dùng. Bạn có thể so sánh chỉ số qua các năm hoặc xem thử đầu tư vào ngành nghề nào hiện nay đang có lời. Trang này dữ liệu không down về được, bạn có thể tham khảo để vẽ lại. Ngoài ra, Bloomberg cũng có dữ liệu về các công ty Việt Nam đã niêm yết (bất ngờ chưa :v).

17 – Morgan Stanley – Ngoài là trang chủ để giới thiệu về dịch vụ, ngân hàng ra, Morgan hay có mấy bài báo phân tích kèm biểu đồ, dữ liệu hay cho một số các lĩnh vực. Ví dụ như năm 2016, trang này đã viết về IOT (Internet vạn vật) rồi, trong khi đó, đến bây giờ người ta mới mơ hồ nắm được các khái niệm này. Link mình để luôn ở phần đầu.

C – Tài liệu, nguồn tham khảo khác

1 – Traderviet – Mình thích kênh này phần vì member khá hài hước, phân tích dễ hiểu và liên tục theo các ngày. Lâu lâu, diễn đàn cũng có tổ chức họp offline và chia sẻ sách. Traderviet có rất nhiều tài liệu tham khảo cho những ai muốn học và tìm hiểu về giao dịch trên thị trường ngoại hối, tiền tệ, v.v. Mình học được rất nhiều từ diễn đàn này lúc mới tìm hiểu đầu tư. Bạn nào quan tâm, muốn hỏi mình tài liệu tổng hợp mình đã collect lại được (đỡ mất công lội diễn đàn) thì liên hệ với mình trong mục Contact nhé!

2 – Finance & Life – Nhìn trông trang này… chán ngắt. Nhưng mà mình khá thích văn phong ở đây: trực quan và dễ hiểu. Các kiến thức nền ở trang này cũng khá đầy đủ, mỗi tội bấm mỏi tay để lần về từng bài một thôi! Bạn thích đọc để học hỏi thêm về các nhận định các khía cạnh, thông tin kinh tế, chính trị thì nên đọc ở trang này, lúc nào cũng có số liệu, dẫn chứng đầy đủ. Trang vẫn có những bài mới đến tận thời điểm bây giờ. Bạn có thể theo dõi đọc bài thường xuyên, recommended :D. Trong trang còn có cả… list những trang liên quan đến tài chính cho bạn tham khảo nữa.

3 – Vfpress – Một diễn đàn lớn khác có các bài viết, nói chung là cung cấp kiến thức nền đầy đủ cho bạn nếu muốn bước vào con đường trở thành một trader, hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn tìm hiểu thêm thôi, mình thấy ít thông tin hơn ở bên traderviet nên cũng ít vào trang này đọc.

4 – IASignals – Trang này mình có lượt qua vài lần mà chưa đọc kĩ, thấy chủ yếu môi giới các kiểu :v.

5 – F189 – Cũng giống Traderviet và Vfpress.

6 – Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tài liệu về các môn học trong khối ngành Tài chính thì có thể liên hệ với tụi mình ở mục Contact để hỏi tài liệu tham khảo các môn học, bài tập tụi mình đã làm nhé :D.

D – Học Online xuyên lục địa

1 – Coursera – Mặc dù đã nghe tiếng tăm của em này từ lâu nhưng giờ mình mới dùng thử. AWESOME!!!! Hầu hết các trường đại học danh tiếng như Stanford, đều có các bài giảng trên Coursera. Bạn có thể tùy chọn học free hoặc học có giấy chứng nhận, hôm rồi mình mới đăng ký thử khóa học của Yale, chuẩn bị học đây >_<. Bạn có các bài tập và bài thi để kiểm tra mức độ tiếp thu trong quá trình học, sau đó đánh giá lấy kết quả nữa! Ngoài ra thì, bạn cũng có thể học các thứ tiếng khác nhau ở trên trang này. Không còn gì để chê với Coursera!!!

2 – Skillshare – Trang này mình có dành hẳn một bài viết hồi mới dùng thử rồi. Thiên về thiết kế, đồ họa hơn là học thuật :D. Nói vậy không có nghĩa là trang này không có các chủ đề khác, ngôn ngữ, kinh doanh, marketing, human đều có đủ nhưng ít và không có tiếng bằng Coursera :D. Bạn có thể tham khảo bài viết của mình tại đây. Skillshare thì cho dùng thử hẳn 2 tháng luôn, sau đó thì bạn đóng cỡ 8$/tháng, tức tầm ~200k để học tiếp. Tính ra vẫn rất rẻ, bằng cỡ 3,4 ly trà sữa 😀

3 – Investopedia, Wallstreetoasis,… một số web mình share ở mục trên, mình hay dùng nhất là Investopedia, thấy cách giải thích dễ hiểu và làm video cũng sinh động nữa, nói chung dễ học, chủ yếu tự học. Còn các course thì mình chưa học thử bao giờ. :D. Mình cũng lâu lâu coi ké mấy cái advisor hoặc phân tích của trang này thôi chứ chưa pay để dùng dịch vụ của nó bao giờ cả.


   Chắc bài này túm gọn đầy đủ bí kíp cũng như mọi trang tin tức mình học hỏi, tìm hiểu từ trước đến giờ. Trang việt nam mình không biết nhiều cho lắm, đọc rông trên các diễn đàn (mình có share ở trên) và trên telegram thôi. Nếu có thắc mắc hoặc thông tin gì mình có thể giúp được, bạn cứ thoải mái liên hệ mình trong mục Contact nhé! Hoặc bình luận và chia sẻ, đóng góp thêm cho mình thông tin, dữ liệu ở mục bình luận dưới đây.

   Thân ái.

 

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More