[Tự học chiêm tinh với Glam] – Phần I – Bài 2: Các hành tinh

của Hânn Nguyễn
4157 views
  Mục lục xem tại đây.

  Bài dịch không mang tính chất thương mại nên những ai mang bài dịch hoặc sử dụng bài dịch cho mục đích khác ngoài tự học, nghiên cứu thì vui lòng gửi thông tin cho mình trong phần Contact để mình xem xét việc sử dụng bản dịch của mình cho mục đích của bạn. Mình không khó tính lắm (thực ra cái vụ bản quyền là cực khó tính) nên hãy tôn trọng công sức của mình bỏ ra khi ngồi gõ từng dòng chữ và tìm kiếm tư liệu, thậm chí không có thì mình tự vẽ ra luôn. Mình không khoá màn hình Blog vì đơn giản mình muốn mọi thứ thoải mái và tiện cho những ai có nhu cầu sử dụng, chia sẻ cùng mình.

  Sử dụng nhưng không Lạm dụng.

  Thân mến và Cảm ơn các bạn!


Phần I – Bài 2: Các hành tinh

     Trong Chiêm tinh học, mỗi một hành tinh được gắn liền với một số các “chức năng” nhất định (nguyên bản: “Functions” cố định, ở đây cũng có thể hiểu là đặc tính).
 
     1. Mặt trời (The Sun): Cái tôi, tính cách cơ bản của bạn. Con người thật sự của bạn từ sâu thẳm bên trong. Sự gắn kết với người đàn ông trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là người cha. Nếu Mặt trời đắc cách trên lá số của bạn, (Nguyên văn: “If the Sun is strongly placed in your horoscope”) bạn hướng ngoại, kiêu ngạo (Nguyên bản: authoritative, cũng có thể hiểu là người có tầm ảnh hưởng, người có quyền lực, có thể nổi tiếng), đôi khi là có chút làm màu hoặc diễn kịch làm quá các vấn đề của bản thân và mong muốn được công chúng/người khác chú ý. Mặt trời là hành tinh chủ quản của dấu hiệu hoàng đạo Sư tử (Leo). 
 
     2. Mặt trăng (The Moon): Bản năng, thói quen cũng như những hành động, suy nghĩ trong vô thức của bạn. Mặt trăng cũng nói về kiểu mái ấm bạn muốn xây dựng sau này, sự kết nối với người phụ nữ trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là người mẹ. Nếu Mặt Trăng là hành tinh trội trên lá số của bạn, tâm trạng của bạn có thể khá thất thường một cách rõ ràng hơn và bạn cũng đưa ra quyết định dựa trên cảm tính nhiều hơn. Mặt Trăng cai quản Dấu hiệu hoàng đạo Cự giải (Cancer). 
 
     3. Sao Thủy (Mercury): Khả năng suy nghĩ, giao tiếp cũng như truyền tải, thu tập thông tin. Nếu Sao thủy trội trên lá số của bạn, bạn có nhiều nhu cầu trong việc giao tiếp cũng như tính cách khá bất nhất. Bạn thuộc dạng dành nhiều thời gian để sử dụng điện thoại hơn (cũng có thể hiểu là trên các thiết bị điện tử). Sao thủy là chủ quản của Dấu hiệu hoàng đạo Song tử và Xử nữ.
 
     4. Sao Kim (Venus): Bạn biết cách gây ảnh hưởng đến các sự việc bạn muốn cũng như con mắt nghệ thuật (Nguyên bản là “Artistic taste”). Từ khóa của hành tinh này là Tình yêu, sự sở hữu (tài sản) và niềm hạnh phúc. Những người lịch lãm, ấm áp hoặc bị hấp dẫn bởi các loại hình Nghệ thuật, Sao Kim của họ thường trội trên lá số. Kim tinh là chủ quản của hai dấu hiệu hoàng đạo Thiên bình và Kim ngưu. 
 
     5. Sao Hỏa (Mars): Sự giận dữ, năng lượng là những từ hóa dành cho hành tinh này. Nếu Sao hỏa trội, bạn có xu hướng năng động, tràn đầy năng lượng, bảo thủ cũng như dễ nổi giận (nóng tính). Dấu hiệu hoàng đạo Bạch Dương được Hỏa tinh cai quản. 
 
     6. Sao Mộc (Jupiter): Trái ngược với năng lượng tập trung vào cảm xúc, trực giá từ sao Thủy (Mercury), Sao Mộc (Jupiter) liên quan tới việc tuân thủ theo các điều luật chung và hơn thế nữa là sự lạc quan. Vị trí của dấu hiệu này cho ta biết ở đâu trên lá số chiêm tinh ta thấy an toàn và được bảo vệ cũng như tận dụng các cơ hội tại khu vực đó. Sao Mộc (Jupiter) thường được coi là biểu tượng của sự may mắn nhưng sự thật thì Mộc tinh lại có ý nghĩa khác đó là: “phi thương bất phú” – có cho đi mới được nhận lại, hay nói cách khác là nhân quả (ND). Mộc tinh là chủ tinh cai quản cung nhà Nhân Mã.
 
     7. Sao Thổ (Saturn): Sự đề phòng, nỗi sợ hãi và thu mình nhưng đồng thời, hành tinh này cũng thể hiện sự tham vọng và quyết tâm. Nếu không có những trở ngại do hành tinh này gây ra, hẳn là bạn sẽ không thể trưởng thành! Thổ tinh thường biểu hiện mạnh trên các lá số của những ai là Bác sĩ, Nhà nghiên cứu Khoa học hoặc Doanh nhân. Hành tinh này cho thấy những điều kiện để ta thấy được an toàn và bảo vệ/che chở cũng như nỗi sợ về nhu cầu mà bạn thấy không bao giờ có thể được thỏa mãn. Cũng vì thế mà bất cứ nơi nào chúng ta có xu hướng sợ hãi, chúng ta quá lo lắng và làm rối tung mọi thứ lên mà không tìm cách xử lý ổn thỏa. Điều này khiến Sao Thổ trở thành biểu tượng của sự kém may mắn. Thổ tinh cai quản dấu hiệu Ma Kết. 
 
     8. Sao Thiên Vương (Uranus): Các từ khóa khi nói tới hành tinh này: cá tính, độc đáo và xu hướng tự do. Đây là hành tin của sự nổi loạn. Thiên Vương tinh không thích những trật tự được thiết lập đơn giản chỉ vì đó là trật tự đã được thiết lập. Bên cạnh đó, Thiên Vương tinh cho rằng bạn hoàn toàn có thể làm một công việc tốt hơn hiện tại. Khi sao Thiên vương biểu hiện mạnh trên lá số, ta thường bắt gặp hình ảnh những người được coi là thiên tài, trí tuệ hoặc… điên loạn trong thời kỳ họ sống. Những người này có khả năng khiến mọi người bị… shock hoặc buồn bã mặc dù họ hoàn toàn không mong muốn điều trên. 
 
     Ví dụ như: Isadora DuncanLenny Bruce. Các chính trị gia có Thiên vương tinh biểu hiện mạnh trên lá số có xu hướng muốn thiết lập lại một trật tự mới với việc áp bức/ép buộc người khác tuân theo. Làm ơn đừng đề cử họ thăng tiến cao hơn. Hãy nhìn một biểu hiện tiêu biểu cho ví dụ này là Adolph Hitler có sao thiên vương cai quản dấu hiệu hoàng đạo Bảo Bình (Aquarius). 
 
     9. Sao Hải Vương (Neptune): Ta nhìn thấy cuộc đời màu hường ở vị trí mà Neptune xuất hiện, hơn thế nữa, sao Hải Vương còn đại diện cho góc nhìn chủ quan (nơi ta nhìn mọi thứ theo cách ta muốn chúng sẽ là, chứ không phải như những gì chúng vốn là). Hải Vương đại diện cho trí tưởng tượng, sự bay bổng và những ảo vọng. Nếu Sao Hải Vương. Nếu Hải Vương đắc cách trên lá số, ta thường được nhận xét là một người giàu trí tưởng tượng và nhạy cảm. Mặt khác, một khía cạnh tiêu cực của hành tinh này là lạm dụng chất gây nghiện. Tôi cũng nhấn mạnh rằng mọi kết luận được đưa ra cần được xem xét kỹ lưỡng và có quá trình đánh giá cẩn thận. Hành tinh này cai quản dấu hiệu hoàng đạo Song Ngư.
 
     10. Sao Diêm Vương (Pluto): Tình dục, cái chết, sự tái sinh & cực đoan là từ khóa của ngôi sao này. Nơi mà ta sẽ cảm thấy không bao giờ thỏa mãn thực sự. Hãy cẩn thận khi dây dưa, lòng vòng, thả thính, các thể loại tỏ ra nguy hiểm với bất kỳ ai có biểu hiện mạnh ở hành tinh này trên lá số. Thiên Yết là dấu hiệu hoàng đạo được Pluto cai quản. 
 
     Bài học tới ta sẽ tìm hiểu và bàn luận về “Nhà”.
 

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More