Tự học Tarot với Glam – Learning the Tarot – John Bunning

của Hânn Nguyễn
3209 views

 1 – ĐÔI LỜI ĐẦU TIÊN

   Đầu tiên, mình xin tự giới thiệu về kinh nghiệm trong Tarot của mình: mình học Tarot từ tháng 10 năm 2013 đến nay là được tầm 4 năm. Mình tự nghiên cứu và học trong một năm rưỡi, sau đó chủ yếu đi dạy. Ngẫm lại cả chặng đường dài như vậy, Tarot trở thành một người bạn, đôi lúc mình cũng không quan tâm lắm đến việc bổ sung kiến thức hay cuồng tín đến mức ngồi tâm sự với bài :)). Chủ yếu là mình tự bổ sung và rút kinh nghiệm sau mỗi trải bài.

   Learning the Tarot nằm trong giáo trình đi dạy của mình trước đây cùng với một số tài liệu khác như Illustrated Key to the Tarot và General Book of the Tarot và một số kinh nghiệm của mình. Bài dịch trên Blog sẽ có phần dịch cơ bản của chương đó, gợi ý bài tập của tác giả và mình, kèm theo một số thông tin, kiến thức mình chia sẻ thêm.

   Mặc dù tác giả bộ này có nói khi bắt đầu chơi bạn dùng bộ nào cũng được, nhưng mình khuyến khích bạn dùng Rider Waite. Đừng quá coi trọng việc phải mua bộ bài đầu tiên theo ý thích, nếu bạn muốn đi theo Tarot lâu dài và sử dụng nó thành thạo.

    Nói chung, Tarot cơ bản không khó, bạn hoàn toàn tự học, tự trải nghiệm và rút ra bài học, từ khoá cho mình một cách dễ dàng.

   Thêm một điều nữa mình muốn nói cho những ai còn hiểu nhầm Tarot là một dạng bài bói thì hi vọng bạn sẽ thay đổi quan điểm bởi Tarot hơn cả việc bói toán, dự báo tương lai, là bài học về khám phá chính bản thân bạn, đi sâu vào tâm thức và tarot cũng là một kẻ… dạy đời đúng điệu.

    Ngoài việc đọc bài đơn thuần, hai kiến thức khác bạn cần có khi nghĩ tới việc gắn bó lâu dài đó là: chiêm tinh học và sự kết hợp của 4 nguyên tố (sâu hơn thì Triết học).

    Bài dịch không mang tính chất thương mại nên những ai mang bài dịch hoặc sử dụng bài dịch cho mục đích khác ngoài tự học, nghiên cứu thì vui lòng gửi thông tin cho mình trong phần Contact để mình xem xét việc sử dụng bản dịch của mình cho mục đích của bạn. Mình không khó tính lắm (thực ra cái vụ bản quyền là cực khó tính) nên hãy tôn trọng công sức của mình bỏ ra khi ngồi gõ từng dòng chữ và tìm kiếm tư liệu, thậm chí không có thì mình tự vẽ ra luôn. Mình không khoá màn hình Blog vì đơn giản mình muốn mọi thứ thoải mái và tiện cho những ai có nhu cầu sử dụng, chia sẻ cùng mình.

   Sử dụng nhưng không Lạm dụng.

   Thân mến và Cảm ơn các bạn!

 

 2 – MỤC LỤC

 

Lời nói đầu

 

Phần 1

 

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More