Không khóc!

của Hânn Nguyễn
2801 views

    Không khóc

Không phải vì không biết buồn

Vì nước mắt cạn đến tận cùng

      Nhìn thấy anh mà lòng ta tĩnh lặng

 Như sóng yên sau giông bão

     Ta nhận ra một hình bóng đã từng

              Là của ta, và mãi mãi không của ta nữa.


     Đêm, nick của em bật sáng, em nói với mình lần đầu tiên em không ngủ được vì mới chia tay. Người cũ đã từng là điều gì đó rất dễ thương, rất tuyệt vời và khiến em “yêu” bạn thật nhiều. Chị biết chứ, rằng chia tay một người thật khó, nhất là việc phải quyết tâm dứt bỏ người cũ trong khi mình vẫn còn thương người ta lắm. Thương, thương lắm.  

     Nhưng đời người là một chuỗi những bất ngờ và chị thì thấy răng quyết định chia tay nhiều khi không đồng nghĩa với việc còn hay hết yêu, đơn giản là ta không thể đi cùng bởi sự khác biệt trong cách tư duy, hành động và con đường đã chọn.

     Chị chỉ muốn em vui nên nói những câu rất hài: “Khăn lau mặt đem đi lau nhà được chứ ai lấy khăn lau nhà đi lau mặt bao giờ.” Vì chị sợ em lại yếu lòng, lại muốn quay lại, rồi dẫm vào vết xe mệt mỏi không điểm dừng của việc chịu đựng: chịu đựng một tình yêu ích kỉ, cố chấp và không có sự cảm thông từ hai phía.

     Những điều đã qua chị mong chúng sẽ trở thành những kỉ niệm, bài học và rồi những người đến sau em sẽ cho & nhận một cách thoải mái, tốt đẹp hơn. Đừng biến những nỗi buồn thành sự ám ảnh em nhé!

      Không khóc, không phải là sự gượng ép của việc cố gắng mạnh mẽ hay ra vẻ gì cả, chỉ là chính bản thân mình không muốn khóc và cũng chẳng khóc được sau ngần ấy những buồn tủi và băn khoăn. Có lẽ gặp nhau mà lòng em tĩnh lặng và cười được, là khi em sẵn sàng đi tiếp mà không có họ trong những tháng năm sau đó. Rồi em sẽ trở nên thật nội lực và dũng cảm. Là con gái sự thiệt thòi luôn chực sẵn từ khi sinh ra, những ta không lấy lí do đó để cuộc đời mình thật mệt mỏi, bản thân mình lạc lối và sống không được là chính mình.

       Shakespeare đã nói: “To be or not to be, this is a question”. Và có những lựa chọn cho phép em được là “mình” và “không được là mình”, việc chia tay cũng thế. Nếu ai đó không thực sự yêu và thấu cảm khi em là chính em thì em có quyền từ bỏ, để được sống thoải mái nhất với điều em muốn, cách em sống chứ chẳng cần phải đổi chác để giữ lấy niềm vui mong manh vô nghĩa ấy.

      Khi retouch lại bản Typhography từ Vietdesign, chị nghĩ đến em nhiều, chắc là cảm hứng, vì lâu rồi chị chẳng thơ thẩn hay design kiểu này nữa. Mong em thích, thương em 😉

      Đà Nẵng, 25.09.2017.

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More