[Du lịch nước ngoài] – P2: Săn vé máy bay giá rẻ

của Hânn Nguyễn
1671 views

    Hi bạn, dù đã được nghỉ hè khá lâu nhưng tớ vẫn còn bận rộn nhiều với các dự án, kế hoạch cá nhân và công việc hiện tại nên việc viết bài trên blog có thể nói là khá chậm (không muốn thừa nhận là đang rùa bò luôn). Loạt bài Du Lịch Nước Ngoài xin được mạn phép tiếp tục với các tips khi đi săn vé máy bay giá rẻ. Bài này có ba mục lớn đó là:

  • Tổng quan việc săn vé.
  • Vé rẻ nội địa.
  • Vé rẻ quốc tế.

1 – TỔNG QUAN

   Nhìn chung, trước khi có dự định đi đặt vé hoặc săn vé, bạn nên vạch ra thử có bao nhiêu cách để đi lại giữa các địa điểm trong suốt hành trình của bạn. Lấy ví dụ, mình ở Đà Nẵng, định đi chơi ở Singapore và Malaysia, dựa vào các chuyến bay ở thời điểm hiện tại, mình có những sự lựa chọn sau:

  • Cách 1: Bay thẳng từ Đà Nẵng đến Kuala Lumpur – đi ô tô tới Penang – Melaka – từ Melaka đi ô tô qua Singapore – Từ Singapore bay về HCM/HN – Đà Nẵng.
  • Cách 2: Bay từ Đà Nẵng đến HCM/HN – Từ HCM/HN bay tới Singapore – từ Sing qua Malay bằng ô tô đi chơi nội địa Kuala Lumpur bằng ô tô – quay về sân bay KLIA 2 ở Kuala Lumpur bay thẳng về Đà Nẵng.
  • Cách 3: Bay từ Đà Nẵng đến HCM/HN – transit tạm ở Kuala Lumpur qua Sing – Sing đến Melaka bằng tàu điện và ô tô – sau đó từ Melaka tới Kuala Lumpur và Penang – Quay lại Kuala Lumpur để bay về HCM/HN – HCM/HN bay về ĐN.

    *Penang, Melaka là hai tỉnh thuộc Malaysia. Penang như một hòn đảo nằm riêng thì đúng hơn.

     Sau khi lên kế hoạch chi tiết và tỉ mẩn, bạn có thể dò giá trước và nhẩm tính thử tốn bao nhiêu tiền cho mức giá cao nhất và thấp nhất. Sau đó canh me thôi~

     Bạn cần làm thẻ thanh toán quốc tế (Master Card, Visa, JCB, Union Pay, American) nếu bay chặng quốc tế cho tiện lợi. Đôi lúc hết tiền có thể rút tiền ở cây ATM nước ngoài nữa, chỉ là tốn phí rút tiền thôi :D. Mình sử dụng VIB năm thứ 2 rồi, khá là hài lòng vì hầu như không có phí phụ thu nhiều và chuyển tiền liên ngân hàng free 100%.

2- SĂN VÉ NỘI ĐỊA

    Thực ra săn vé nội địa chỉ có 2 điểm bạn cần lưu ý:

  • Hoặc là đặt vé thật sớm
  • Hoặc là đặt vé thật sát giờ bay

    Theo kinh nghiệm của mình thường là vậy. Đặt sớm là khoảng hơn 2 tháng đến nửa năm trước khi bay, bạn theo dõi giá cả hàng ngày ở một số trang như atadi.vn để xem được so giá giữa cả ba hãng Vietnam Airlines, VietJet Air, Jet Star. Bạn cũng có thể vào thẳng trang trực tuyến của VietnamAirlines (http://vietnamairlines.com/), VietJetAir (http://vietjetair.com/) và JetStar (http://jetstar.com/).

Vietnam Airlines

     Đặt muộn là trước tầm 12 ngày bạn bắt đầu đi coi vé để book. Nên coi lúc đêm vì giờ đấy dễ có vé rẻ.

    Các chuyến bay của VNAirlines có thể săn được ở mức 650k/chiều nội địa nếu chịu khó đợi và một chút may mắn ^^. Vietjet thì lúc nào cũng hơn 500 – 600k rồi nhưng ưu đãi kèm theo không bằng VNAirlines. Giá vé cũng như phụ phí của VN Airlines rẻ hơn nhiều mà còn được thêm 7kg xách tay và 20kg kí gửi. Trong khi Vietjet Air thì dù có rẻ hơn (?!) nhưng đấy là không mua thêm phụ phí hành lý :-p. Thiết nghĩ đi VNAirlines vẫn lời hơn :-p.

    Nếu hỏi hãng máy bay nội địa nào khiến mình ưng bụng nhất thì xin thưa là Vietnam Airlines ạ. Mình sử dụng dịch vụ bay ở VietNam Airlines khá nhiều và phần lớn để ý Vietnam Airlines có cách xử lý và chăm sóc khách hàng tốt hơn cả. Họ để ý giờ bay và thông tin tới người làm thủ tục để ưu tiên trước. Có hôm mình để cục sạc pin trong hành lý kí gửi thì họ gọi ra để mình lấy thay vì để hành lý mình lại không cho bay.

   Với sự hài lòng ở trên thì Vietnam Airlines dĩ nhiên nhận được 5 sao :)). Vietjet Air 4 sao thêm xíu do đội ngũ của hãng này cảm giác trẻ trẻ nhìn mát mắt :)). JetStar mình chưa đi nên không có đánh giá.

3- SĂN VÉ QUỐC TẾ

   Săn vé quốc tế thì nhất định phải có thẻ quốc tế rồi, bạn đọc thêm thông tin bài viết của mình về thanh toán quốc tế nhé <3~

   Bí kíp săn vé rẻ quốc tế của mình là… chịu khó. Theo bảng kế hoạch thì mình xem xét bay như thế nào cho tiện nhất và chuyến nào hiện đang rẻ nhất trên Air Asia. Chuyến rẻ là các chuyến có giá thấp hơn 20$ khi bay ở các nước trong khu vực ASEAN. Khi cộng thêm thuế phí vào thì mới thấy nó rẻ ạ~~~~.

AirAsia

   Săn vé rẻ ở AirAsia cần tối thiếu 2 – 3 tháng để xem giá. AirAsia là hãng có vô số khuyến mãi theo các dịp trong năm. Vậy nên cứ dành khoảng 1 tháng đầu xem giá và tham khảo, nếu có giá nào rẻ dưới 20$ thì cứ việc bụp. Thời gian tốt để canh giá là khoảng sau 11h đêm, 6h sáng và giữa trưa :D. Bạn cứ lượt đi lượt lại ngày bay bạn dự định, thể nào giá cũng nhảy theo các khung giờ khác nhau trong cùng 1 ngày.

   Ngoài ra, hãng này hay có trò sales giá xong ghi only 1 seat left chẳng hạn, bạn đừng lo đặt hay không đặt thì hết chỗ vì không bao giờ hết chỗ sớm đâu ạ <3. Nếu thấy giá chưa ok thì cứ từ từ xem thêm, cứ khuyến mãi là có vé rẻ ấy mà~. Quan trọng là bạn có được lộ trình của bản thân hợp lý và có tiền đặt vé.

   Phần bảo hiểm cho chuyến bay nếu bạn cẩn thận có thể mua thêm phòng trừ các trường hợp thất lạc hành lý hay trục trặc thất thoát khi bay. Còn lại thì mình thấy không cần đâu, nói chung không cần tốn 4$ để mua cái bảo hiểm này.

   AirAsia bạn nên có thẻ thanh toán quốc tế để thực hiện giao dịch. Phí thanh toán tầm 2-4$ tùy loại. Nhớ kiểm tra cẩn thận các phụ phí kèm theo nhé~

   Ngoài AirAsia ra, bạn còn có thể đặt vé từ các hãng khác, nhưng theo kinh nghiệm “dòm” vé rẻ của mình khu vực ĐNÁ thì AirAsia tương đối mềm nhất rồi :D.

   Khi mua xong các thông tin cần thiết sẽ được gửi qua mail của bạn. Nhớ in ra cầm theo nhé!

   Done! Mọi câu hỏi và thắc mắc vui lòng comment bên dưới hoặc hỏi qua Ask.fm của tớ nhé <3~

 

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More