[Tự Tập Luyện Tại Nhà] – 3 Bài Tập Thon Chân

của Hânn Nguyễn
1381 views

      Hi cả nhà, nếu ai đó là bạn của mình từ năm cấp 3, hẳn sẽ biết mình từng nặng 64kg. Với mình những năm tháng nặng kí như vậy trở nên hài hước khi nhìn lại (không phải buồn và muốn chối bỏ đâu nhé). Cơ thể mình theo Shape quả lê, tức là phình ra nhiều ở phần hông (Hips), mặc dù phần eo (Waist) và phần ngực (Bust) khá vừa vặn.

      Vậy nên, khi mình nặng cân nhất, thì phần hông trở nên cực kì thô và khó mặc quần, lúc ấy mình chỉ mong chân nhỏ trước tiên, và tiên quyết không làm chân to nên đã tìm rất nhiều và thử vô số các bài tập cho đôi chân. 3 bài tập sau là 3 bài tập được mình tập suốt 2 năm qua (dù nhiều khi lười cũng… bỏ ngang) nhưng chúng được mình ưa chuộng vì tính hiệu quả và mang lại đôi chân gọn gàng cho mình sau một thời gian ngắn tập đều đặn.

        Ok, bắt đầu tìm hiểu nào!

       (Thứ tự các video giới thiệu bài tập có độ khó giảm dần).


1. Miley Cyrus Work Out: Sexy Leg – XHIT

      Đây là bài tập cường độ *rất cao* và dành cho những ai chịu thương chịu khó. Ngay sau khi tập xong ngày đầu tiên, bạn sẽ có thể khóc thét kêu cha gọi mẹ vì chân đau quá, đi chỉ rón rén và khép nép được thôi. Cơn đau sẽ kéo dài suốt 1 tuần đầu tiên và giảm dần vào các tuần kế tiếp (nếu bạn còn kiên nhẫn mà chiến đấu tiếp).

      Nhưng bù lại, tập thể dục cho chân bằng bài tập này thì quá hoàn hảo, bạn chỉ cần 1 tuần để giảm 2 size quần và có một đôi chân săn chắc, bờ mông cong và đẹp tuyệt vời với 1 ngày 2 lần tập.

—oOo—

2. Bài tập để có đôi chân thon gọn – Hana Giang Anh

       Các bài tập trong Clip này phù hợp cho những ai trăn trở vùng hông và bụng trong của chân như tớ.

       Hana Giang Anh là 1 HLV khá nổi tiếng với các chị em trên các mặt trận tập luyện làm đẹp với đủ các thể loại tập đa dạng, phong phú cho chị em lựa chọn.

      Riêng với phần chân, Hana Giang Anh khá ưu ái cho ra nhiều series liên quan tới chủ đề này. Tuy nhiên sau khi thử nhiều bài tập, mình vẫn quay lại bài tập này. Phần vì độ khó vừa phải, Tabata không như HIIT khiến bạn kiệt sức với chỉ 1 lần tập. Tabata là thể loại có các bài tập nhỏ dễ dàng được chia đều với cường độ nhẹ, nhanh và lặp lại liên tục 4 lần nhưng đủ để làm bạn mướt mồ hôi.

—oOo—

3. Dance Workout: Toned Legs – Danielle Peazer

        Mình tình cờ tìm thấy Video này trong một lần mong đổi gió các bài tập ở mức độ siêu dễ nhưng vẫn hiệu quả.

       May mắn thay, mình tìm thấy Danielle Peazer có nụ cười “cưng ơi là cưng” trên ICON. Các động tác cho bạn luyện tập trong video chỉ dài 6 phút nếu không muốn nói là siêu dễ thì mình cũng không biết phải dùng từ gì nữa.

        Lợi thế của các bài tập này là nhẹ nhàng, nhạc hay nên cảm giác như đang nhảy và thư giãn. Chưa kể hiệu quả thì bạn có thể thấy rõ khi tập kiên trì trong 2 – 4 tuần. Tuy nhiên nếu tập lâu thì bài tập hơi nhẹ quá và không trọng tâm vào luyện cơ chân cũng như không đủ phê lắm nếu chân bạn quá sức thô hay bạn cần tập luyện để đạt vóc chân đẹp nhanh hơn.


       Bây giờ sắp là mùa hè ở Việt Nam rồi. Sau một đợt tết và lễ ăn chơi sa đọa, thân hình phì ra quá sức, mình đang bắt tay vào tập luyện trở lại. Bạn cũng đừng lười mà hãy cố gắng luyện tập nhé!

       Chúc chị em tập luyện hiệu quả!!! Quần áo đẹp đang chờ chúng ta!!!

       Cố lên nha chị em ơi!!!

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More