Họa từ miệng mà ra!

của Hânn Nguyễn
2654 views

Họa từ miệng mà ra. Bệnh tật từ miệng mà vào –
Cải thiện sức khỏe ngay và luôn!
 

       Từ ngày tìm hiểu đọc thêm sách về thực dưỡng và đọc thêm thông tin về các loại thực phẩm trên các bài bào ghi chép về ngành Dinh Dưỡng, mỗi lần đi ra ngoài đường ăn, mình đều rùng mình: Mình đã sống 21 năm, ăn không biết bao nhiêu là thứ bẩn như thế vào người mà đâu hề hay biết!

       Rồi dạo lướt ảnh của bạn bè trong list, gặp gỡ những người bạn lâu rồi không gặp, mình còn ngớ hơn nữa: rất nhiều dấu hiệu sức khỏe suy yếu kèm theo chế độ ăn, nghỉ ngơi không hợp lí thể hiện rõ trên mặt!

      Đôi khi biết trà sữa, trà, cà phê, đồ chiên rán xào, phở gạo, tinh bột…. không tốt vẫn phải ăn, hoặc bánh ngọt, nhiều khi thèm quá vẫn ăn 1 miếng….

       p/s: Bà con cô bác đã bị ngành công nghiệp Sữa lừa đảo hơn 30 năm nay mà không hề hay biết gì. Sữa bò không tốt như những gì quảng cáo đã nêu ra. Trong thành phần sữa bột có các tác hại như: đau đường ruột, kích thích đường ruột, chảy máu đường ruột, thiếu máu, phản ứng dị ứng ở trẻ sơ sinh và trẻ em và các bệnh nhiễm trùng đường ruột như salmonella,…
 
{trích từ bài dịch tại: Health Coach Trần Lan Hương}
     Thậm chí, Steve Jobs  trong 1 bài diễn thuyết vào năm 2011 đã châm biếm ngành công nghiệp sữa là đem tới những quảng cáo, chiến dịch Marketing hoàn toàn lừa dối khách hàng về giá trị thực sự cũng như tác hại mà sữa có thể đem lại cho người sử dụng về lâu dài.
        Chưa kể sữa động vật các loại đều tăng khả năng xơ vữa động mạch, suy thận, loãng xương sớm hơn (vâng, thêm một sự thật phũ phàng nữa), khiến bạn dư quá nhiều protein dẫn tới các bệnh về tuần hoàn, tiêu hóa, hen, và các loại virus lây nhiễm khác.
 

{đọc thêm tại đây: Bếp Thực Dưng – Cứ tưởng tốt: Sữa Động Vật}


      Thêm một thông tin mà mình học được từ chính Nha sĩ chỉnh hình răng của mình: cấu tạo hàm răng con người thích hợp cho việc ăn thực vật (tức động vật ăn cỏ, thay vì động vật ăn thịt có bộ răng nanh bá cháy thì con người không phát triển nhiều ở răng nanh). Đó là lí do mà thịt thà ăn nhiều quá làm con người dễ trở nên hung dữ, khó kiềm chế, sống thực dụng & nóng tính hơn dù ta được phép ăn trong mức độ nhất định.
 
         Xin được nói thêm, hệ con người bậc cao phát triển thì khung xương và da thịt chúng ta sẽ tinh tế và gọn gàng hơn, chứ không phải cứ vai u thịt bắp cơ bắp cuồn cuộn mới đẹp! Chúng ta đang sống trong thời đại mà dư quá nhiều Protein và các chất không cần thiết khác do Quảng cáo và các ngành Công nghiệp đem lại.

       Chưa kể lối sống hiện nay khiến con người chây ỳ, không chịu nghĩ cách cải thiện sức khỏe để cơ thể được thanh lọc và sạch sẽ, khỏe mạnh hơn. Thanh niên trai trẻ hay chị em phụ nữ đều rủ nhau đi ăn vặt, uống trà sữa, nhậu, uống rượu, những thức uống chứa đầy đường, cafein (chất gây nghiện) và cacborhydrate.

      Cả nhà mình thì từ lâu mẹ mình đã ghét thịt (may dễ sợ), nhà sợ mập nên cũng hạn chế kha khá đồ chiên xào, hay rau luộc. Hơn nữa, mình đã từ bỏ gạo trắng từ lâu, nhiều khi không hiểu sao chẳng thèm nổi, nghĩ tới đống Carbohydrate nạp vào người không có tí chất xơ nào như gạo lứt mà toàn đường với bột mình thấy ớn khủng khiếp.

      Đợt mình ăn yến mạch giảm cân, da đẹp ra nữa, sau mẹ mình mua luôn yến mạch ăn dần, thấy sức khỏe cải thiện, người cũng hiền nhiều đi !
 


      Mình không có ý nói phải kiếng hết thịt cá đồ ăn sống, hay cả sữa chỉ là nếu cân bằng được bữa ăn của bản thân sẽ tránh khỏi việc mắc bệnh từ bên trong. Chưa kể ung thư và các dạng tai biến, bệnh tật khác.

      Thiết nghĩ, nếu là một người tiến bộ và sống khoa học, mình cố gắng cổ động cả bạn bè học dần cách bỏ đi những thức ăn không sạch, thêm cả ăn đúng nguyên lí nữa. Bất cứ ai tò mò, mong muốn cải thiện sức khỏe đều có thể hỏi thăm mình. Mình mong không phải thấy ai sau này hối hận vì lúc còn khỏe không giữ gìn.

      Và việc ăn uống cân đối với chính cấu tạo cơ thể chúng ta cũng rất quan trọng, thay vì đi ngược với tự nhiên, chúng ta tìm cách sống thuận hòa và giúp cơ thể điều chỉnh ăn uống các chất trong bữa ăn sẽ giúp ta mạnh khỏe, vui vẻ và sống lâu hơn.

      Ăn cũng cần cân bằng nữa mà, đúng không nhỉ?

 

Viết bình luận tại đây

* By using this form you agree with the storage and handling of your data by this website.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're fine with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More